Xây dựng Đảng - Xây dựng chính quyền

Phước Sơn: Sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2020

Người đăng: Quản trị Ngày đăng: 8:45 | 24/06 Lượt xem: 32876

Ngày 22/6/2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phước Sơn (khóa IX) tổ chức Hội nghị lần thứ ba để sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm và bàn phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020; tổng kết công tác thi đua, khen thưởng giao đoạn 2015-2020. Đồng chí Nguyễn Văn Bằng-UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Võ Xuân Ca – UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Đoàn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Hồ Văn Phen - HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Quảng – UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện và đại diện lãnh đạo các Ban, ngành đoàn thể, các tổ chức thành viên, các cơ quan phối hợp, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, thị trấn và Ủy viên Ủy ban khóa IX.

Toàn cảnh Hội nghị

Kết quả 6 tháng đầu năm 2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong huyện chủ động tập trung tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 và làm tốt công tác giám sát việc thực hiện chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 42 của chính phủ; tham gia góp ý văn kiện Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025; động viên Nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; thường xuyên nắm bắt dư luận xã hội, tư tưởng, tâm tư tình cảm, nguyện vọng, kiến nghị, đề xuất của Nhân dân để phản ánh với các cấp ủy Đảng giải quyết kịp thời, tạo đồng thuận xã hội.

Đối với phong trào thi đua 05 năm (2015-2020), hàng năm đã tập trung xây dựng nội dung thi đua, tổ chức ký kết giao ước thi đua ngay từ đầu năm; thực hiện tốt chương trình phối hợp thống nhất hành động, bám sát vào mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, phối hợp với các tổ chức thành viên triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, trọng tâm là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, vận động Quỹ“Vì người nghèo”, xây dựng nhà đại đoàn kết và cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện các tiêu chí “Rèn luyện tư cách người cán bộ Mặt trận”. Qua đó đã đạt được nhiều kết quả thiết thực, góp phần giữ được nhịp độ phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân từng bước được cải thiện.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Võ Xuân Ca - UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong 06 tháng đầu năm; đồng thời đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp huyện Phước Sơn tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới; chú trọng công tác bồi dưỡng, tập huấn theo hướng thiết thực và hiệu quả; tiếp tục làm tốt công tác giám sát, phản biện xã hội, đặc biệt là giám sát thực hiện Nghị quyết số 42 của Chính phủ; phát huy tốt hơn nữa vai trò của Ủy viên Ủy ban tích cực tham gia công tác Mặt trận ở địa phương.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Bằng tiếp thu ý kiến phát biểu chỉ đạo của lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Thường trực thường vụ Huyện ủy và ghi nhận, đánh giá cao ý kiến của các đại biểu tại Hội nghị; đồng thời đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn, các tổ chức thành viên, các vị Ủy viên Ủy bank khóa IX tiếp tục phối hợp triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình phối hợp, thống nhất hành động 06 tháng cuối năm 2020./.

Nguồn tin: VP Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phước Sơn