Xây dựng Đảng - Xây dựng chính quyền

Thăng Bình tổ chức Hội nghị phản biện xã hội dự thảo Đề án về phân loại, giảm thiểu rác thải tại nguồn

Người đăng: Quản trị Ngày đăng: 7:57 | 21/05 Lượt xem: 34652

Sáng ngày 19/5/2020, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức hội nghị phản biện xã hội dự thảo Đề án về phân loại, giảm thiểu rác thải tại nguồn trên địa bàn huyện giai đoạn 2020- 2025 do UBND huyện Thăng Bình chủ trì thực hiện. Ông Võ Tấn Thuận - UVBTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thăng Bình chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị gồm: Ông Nguyễn Văn Hương - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện (đại diện cho cơ quan chủ trì soạn thảo), Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; các ông (bà) Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, thành viên các Ban tư vấn Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khóa X.

Đại biểu tham gia đóng góp ý kiến tại hội nghị

Ông Nguyễn Văn Hương- đại diện lãnh đạo UBND huyện báo cáo khái quát điều kiện tự nhiên xã hội của huyện, đánh giá thực trạng công tác thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải; tình hình thực hiện quản lý quy hoạch chất thải rắn, các căn cứ pháp lý và phạm vi nghiên cứu, đối tượng áp dụng của Đề án. Đồng thời để Đề án được hoàn thiện, mang tính khả thi cao, bảo đảm việc phân loại, giảm thiểu rác thải tại nguồn trên địa bàn huyện giai đoạn 2020-2025, UBND huyện rất mong nhận được nhiều ý kiến tham gia đối với nội dung Đề án, trong đó tập trung góp ý về quan điểm, mục tiêu và giải pháp thực hiện Đề án trong thời gian tới.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu cơ bản nhất trí với dự thảo Đề án về phân loại, giảm thiểu rác thải tại nguồn trên địa bàn huyện giai đoạn 2020- 2025. Đồng thời, đưa ra một số ý kiến, kiến nghị tập trung vào một số vấn đề liên quan như: nêu cao vai trò trách nhiệm của cấp ủy đảng, chính quyền đối với việc triển khai đề án; đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên hộ thống thông tin đại chúng và các tổ chức chính trị- xã hội. Đối với việc xử lý cần hạn chế việc đốt, chôn lấp ảnh hưởng môi trường sống cũng như sinh hoạt của người dân, thay vào đó là việc đưa công nghệ mới chuyển rác thành phân bón hữu cơ phục vụ cho sản xuất nông nghiệp. Ngoài ra, các đại biểu còn nêu một số khó khăn trong công tác quy hoạch bãi tập kết rác và việc thu phí môi trường tại địa phương, chế tài xử lý đối với người vi phạm còn nhiều bất cập…

UBND huyện đã tiếp thu, giải trình làm rõ một số vấn đề đại biểu quan tâm. Ông Võ Tấn Thuận - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thăng Bình ghi nhận, tiếp thu đầy đủ những ý kiến góp ý, kiến nghị của các đại biểu và tổng hợp đầy đủ gởi cơ quan soạn thảo bổ sung, hoàn thiện Đề án trình HĐND huyện thông qua trong kỳ họp đến./.

Nguồn tin: Văn phòng Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thăng Bình