Xây dựng Đảng - Xây dựng chính quyền

Phước Sơn: Nhiều ý kiến đóng góp vào dự thảo Văn kiện Đại hội Đảng các cấp.

Người đăng: Quản trị Ngày đăng: 13:57 | 19/05 Lượt xem: 6976

Ngày 14/5/2020, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phước Sơn tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý vào Dự thảo văn kiện Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Đoàn Văn Thông – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đại diện lãnh đạo các tổ chức thành viên, Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khóa IX, các vị lãnh đạo chủ chốt huyện đã nghỉ hưu hiện đang làm ăn, sinh sống trên địa bàn huyện. Đồng chí Nguyễn Văn Bằng – UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chủ trì Hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Bằng gợi ý một số nội dung cần góp ý dựa trên kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội ở các lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh…; đồng thời đề nghị các đại biểu tham dự hội nghị nghiên cứu kỹ, thảo luận, cho ý kiến cụ thể ở những vấn đề lớn, những nội dung quan trọng về quan điểm, tư tưởng chỉ đạo, những chủ trương, chính sách, biện pháp đổi mới có ý nghĩa chiến lược, có tính đột phá. Đặc biệt, chỉ rõ những chủ trương, chính sách chậm hoặc chưa đi vào cuộc sống, chưa phát huy được tác dụng để từ đó bổ sung, phát triển các mục tiêu, quan điểm, chủ trương, chính sách và phương hướng, nhiệm vụ nhằm tiếp tục đổi mới toàn diện đồng bộ, hướng đến phát triển kinh tế-xã hội nhanh và bền vững hơn trong thời gian tới.

Đ/c Nguyễn Văn Bằng- Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chủ trì Hội ngghị

Tại các hội nghị, các đại biểu đã tiến hành thảo luận, phân tích, đóng góp 15 ý kiến bổ sung dự thảo văn kiện Đại hội Đảng các cấp và văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đa số các ý kiến đều nhất trí với kết cấu, nội dung của báo cáo kết quả thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết nhiệm kỳ 2015 - 2020, những hạn chế, yếu kém, nguyên nhân và phương hướng, nhiệm vụ thực hiện trong nhiệm kỳ 2020 – 2025. Một số ý kiến đề nghị rà soát, điều chỉnh một số chỉ tiêu thực hiện trong nhiệm kỳ 2020 – 2025 mang tính phấn đấu cao, phù hợp với tình hình phát triển của huyện nhà. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng quan tâm đến vấn đề giải quyết công ăn việc làm cho lao động tại địa phương, chế độ chính sách cho cán bộ làm công tác bảo vệ rừng; góp ý các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực quy hoạch, đô thị, môi trường, giáo dục đào tạo, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", công tác quy hoạch, bố trí, đào tạo, sử dụng đội ngũ cán bộ lãnh đạo quản lý...

Đồng chí Đoàn Văn Thông - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Phó Tiểu ban văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXI đã tiếp thu và giải trình một số ý kiến liên quan của các đại biểu trong văn kiện Đại hội đảng bộ huyện.

Kết luận các hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Bằng trân trọng cảm ơn các đại biểu tham dự hội nghị, các đồng chí cán bộ lãnh đạo đã nghỉ hưu, các vị lão thành cách mạng đã dành thời gian nghiên cứu và phát huy trí tuệ, tinh thần dân chủ tham gia xây dựng chủ trương, đường lối của Đảng một cách trách nhiệm, tâm huyết, phong phú, đóng góp nhiều ý kiến trách nhiệm vào dự thảo văn kiện cũng như đóng góp cho địa phương./.

Nguồn tin: VP Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phước Sơn