Xây dựng Đảng - Xây dựng chính quyền

Phản biện dự thảo Văn kiện Đại hội Đảng bộ xã Tam Hòa lần thứ XVI nhiệm kỳ 2020-2025

Người đăng: Quản trị Ngày đăng: 9:57 | 19/02 Lượt xem: 8013

Vừa qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tam Hòa, huyện Núi Thành tổ chức Hội nghị phản biện dự thảo Văn kiện Đại hội Đảng bộ xã Tam Hòa lần thứ XVI nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Bùi Văn Dưỡng – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tam Hòa Chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu cơ bản thống nhất cao với các nội dung được đưa ra trong dự thảo Báo cáo và có 07 ý kiến phát biểu trực tiếp góp ý về cơ cấu dự thảo Báo cáo chính trị, Chủ đề Đại hội, đánh giá kết quả 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XV, nhiệm kỳ 2015-2020; phương hướng, mục tiêu tổng quát, những chỉ tiêu chính, khâu đột phá và nhiệm vụ giải pháp trọng tâm giai đoạn năm 2020-2025… Cụ thể, đề nghị Ban nội dung văn kiện cần nêu rõ hơn công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và công tác phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể CT-XH theo tinh thần quyết định 217, 218 của Bộ chính trị, phát huy vai trò của nhân dân trong việc tham gia xây dựng nông thôn mới.

Toàn cảnh hội nghị

Phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ đến, Báo cáo chính trị cần tập trung vào công tác phát triển ngành kinh tế biển để vận động nhân dân vươn khơi đánh bắt, khai thác hải sản, tăng thu nhập cho gia đình, làm giàu cho xã hội vừa góp phần bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia. Đồng thời tập trung lãnh đạo xây dựng khu du lịch biển; gắn với bảo vệ môi trường. Tập trung xây dựng nông thôn mới để thay đổi diện mạo của nông thôn, kết hợp với du lịch làng quê, mục đích phát triển ngành du lịch tại địa phương.

Chủ trì hội nghị ghi nhận những ý kiến đóng góp đầy trách nhiệm, tâm huyết, sâu sắc của các đại biểu vào dự thảo Báo cáo chính trị. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã sẽ đề xuất Tiểu ban Văn kiện nghiên cứu tiếp thu nghiêm túc các ý kiến để tiếp tục hoàn thiện dự thảo Văn kiện trình hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ xã sắp tới. Đồng thời, đồng chí  Bùi Văn Dưỡng cũng đề nghị các Ủy viên UBMTTQ Việt Nam xã tiếp tục có nhiều đóng góp ý kiến trong quá trình hoàn thiện báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng các cấp.

Tác giả: Trần Thị Mai - PCT UBMTTQVN xã Tam Hòa