Xây dựng Đảng - Xây dựng chính quyền

Thăng Bình: Quán triệt Thông báo 160-TB/TW của Bộ Chính Trị

Người đăng: Quản trị Ngày đăng: 8:33 | 18/02 Lượt xem: 11299

Chiều ngày 17/02/2020; Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức Hội nghị triển khai Thông báo số 160-TB/TW ngày 15/01/2020 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Kết luận số 62-KL/TW, ngày 08/12/2009 của Bộ Chính trị. Ông Võ Tấn Thuận- UVBTV, Trưởng Ban Dân vận- Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện chủ trì hội nghị cùng hơn 100 đại biểu là đại diện lãnh đạo cơ quan Mặt trận, đoàn thể từ huyện đến cơ sở.

Tại Hội nghị, ông Võ Tấn Thuận đã quán triệt nội dung Thông báo 160-TB/TW của Bộ chính trị cũng như yêu cầu mặt trận, đoàn thể từ huyện đến cơ sở tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong nhân dân thực hiện nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đồng thời nắm rõ tâm tư, nguyện vọng, giải quyết thỏa đáng những vấn đề phát sinh tại cộng đồng, tạo sự đồng thuận xã hội cùng nhau hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo gắn với củng cố quốc phòng - an ninh, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng tại địa phương…

Quang cảnh hội nghị

Sáng cùng ngày Uỷ ban MTTQ Việt Nam- đoàn thể chính trị xã hội huyện cũng đã tổ chức tập huấn công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona(Covid-19) gây ra. Hội nghị đã được nghe đại diện ngành Y tế huyện giới thiệu tổng quan về dịch Covid-19; nguồn truyền nhiễm, yếu tố truyền nhiễm, các triệu chứng của người mắc và cách phòng ngừa; cách xử lý môi trường, phun khử khuẩn những khu vực có khả năng lây nhiễm; cách sử dụng khẩu trang và rửa tay đúng cách; chế độ dinh dưỡng để nâng cao khả năng phòng dịch...

Buổi tập huấn nhằm giúp cho đội ngũ cán bộ làm công tác Mặt trận, đoàn thể có khả năng phản ứng nhanh với các tình huống có thể xảy ra, đồng thời tăng cường kiến thức, kỹ năng để triển khai thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh tại địa phương.

Tác giả: Xuân Lộc