Phiên bản mobile

Mode:         
MENU

Chi tiết tin

Xây dựng Đảng - Xây dựng chính quyền

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại các địa phương

Người đăng: Quản trị Ngày đăng: 16:31 | 25/04 Lượt xem: 17663

Đoàn đại biểu Quốc hội (đơn vị tỉnh Quảng Nam) đã tiếp xúc với cử tri các huyện Tây Giang, Thành phố Hội An, huyện Phước Sơn và Tiên Phước trước Kỳ họp thứ bảy, Quốc hội khóa XIV.

* TIÊN PHƯỚC: 

Sáng nay 13.5, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh gồm các đại biểu Phan Việt Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Phan Thái Bình - Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh có buổi tiếp xúc cử tri huyện Tiên Phước trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV.

Phó trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phan Thái Bình báo cáo một số nội dung đến cử tri Tiên Phước. Ảnh: D.L
Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phan Thái Bình báo cáo một số nội dung đến cử tri Tiên Phước. Ảnh: D.L

Tại buổi tiếp xúc, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phan Thái Bình đã báo cáo với cử tri một số nội dung dự kiến trong chương trình kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV. Đồng thời thông báo một số nội dung làm việc và kết quả đạt được của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh từ đầu năm 2019 đến nay, kết quả phát triển kinh tế - xã hội những tháng đầu năm của tỉnh.

Phản ánh đến Đoàn đại biểu Quốc hội, cử tri huyện Tiên Phước bày tỏ sự lo lắng về vấn nạn phá rừng diễn ra phức tạp, cần phải trồng rừng trở lại bởi mất rừng nên nguồn nước cạn kiệt. Vấn đề ô nhiễm môi trường ngày càng trầm trọng, trong khi mức xử phạt không được thực hiện đến nơi đến chốn nên không chấn chỉnh được.

Cử tri kiến nghị Quốc hội cần quan tâm đến việc kêu gọi đầu tư phải đảm bảo môi trường, nếu không thế hệ con cháu sẽ bị ảnh hưởng nặng nề. Gần đây, những vụ việc bắt ma túy với khối lượng hàng tấn đã cho thấy vấn nạn ma túy hiện nay quá phức tạp, tràn lan khắp hang cùng ngõ hẻm; vì vậy nhà nước cần vào cuộc kiên quyết, liên kết với các nước trên thế giới triệt để ngăn cản con đường vận chuyển ma túy vào Việt Nam.

Cử tri kiến nghị một số nội dung đến Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh. Ảnh: D.L
Cử tri kiến nghị một số nội dung đến Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh. Ảnh: D.L

Cử tri cho rằng, nhà nước vào cuộc chống tham nhũng mạnh mẽ, nhưng cần quan tâm đến việc thu hồi tài sản tham nhũng chứ phát hiện bắt ở tù, mà tài sản của nhà nước mất hàng nghìn tỷ đồng như thế thì cử tri rất xót, bởi đó là tiền thuế của nhân dân. Cử tri cũng thẳng thắn nêu ra thực trạng cán bộ hiện nay xa dân, ít gần dân, xa cơ sở, việc cán bộ học tập và làm theo tấm gương Bác Hồ chỉ nói suông mà không thực hiện; cần tăng cường tính nghiêm minh, khắt khe hơn trong việc đào tạo lái xe, xử phạt nghiêm minh hơn khi tài xế sử dụng rượu bia để hạn chế tai nạn giao thông..

DIỄM LỆ 

* PHƯỚC SƠN:
Sáng ngày 03/5/2019, tại Hội trường Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phước Sơn, Đoàn đại biểu Quốc hội (đơn vị tỉnh Quảng Nam) có ông Phan Thái Bình-Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam và ông Lê Đình Tiến-Thiếu tướng, Phó tư lệnh Quân khu 5 tiếp xúc với hơn 90 lượt cử tri thị trấn Khâm Đức.

Tại buổi tiếp xúc, đã có 13 lượt ý kiến tham gia phát biểu, tập trung vào các vấn đề chủ yếu như: những vướng mắc sau khi thực hiện chủ trương sáp nhập thôn, khối phố trên địa bàn huyện; biên chế đối với Văn phòng Đảng ủy xã; việc sửa đổi, bổ sung Luật Tổ chức chính quyền địa phương nên đồng bộ giữa các quy định; chính sách quản lý bảo vệ rừng theo Nghị định 75/2015/NĐ-CP và Nghị định 99/2010/NĐ-CP hiện nay mức hỗ trợ là rất thấp và chưa đồng bộ, cần tăng mức hỗ trợ để tạo động lực thúc đẩy và nâng cao hiệu quả quản lý bảo vệ rừng; cơ chế đối với việc tuyển dụng đối với sinh viên cử tuyển tốt nghiệp nhằm giải quyết việc làm cho các em; tích hợp các chính sách nhỏ lẻ (như hỗ trợ tiền điện, hỗ trợ phát triển sản xuất theo Quyết định 102/QĐ-TTg…) để tập trung giảm nghèo bền vững…

Đại biểu Quốc hội khóa XIV, đơn vị tỉnh Quảng Nam-đồng chí Phan Thái Bình đánh giá cao tinh thần dân chủ của cử tri tham gia tiếp xúc và có các kiến ý kiến, kiến nghị tại buổi tiếp xúc; đồng thời cũng đã giải trình một số vấn đề, nội dung thuộc thẩm quyền; tiếp thu các kiến nghị, đề xuất của cử tri Phước Sơn để đề nghị các ngành chức năng liên quan giải quyết và trình Quốc hội xem xét tại kỳ họp thứ bảy, Quốc hội khóa XIV.

* TÂY GIANG
Sáng ngày 25/4/2019, tại hội trường UBND xã Bhalêê, đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV đơn vị tỉnh Quảng Nam gồm các ông Nguyễn Quang Dũng – Viện trưởng Viện kiểm sát tối cao tại Đà Nẵng, ông Nguyễn Đình Tiến- Thiếu tướng, Phó Tư lênh Quân khu 5, đã tiếp xúc cử tri huyện Tây Giang trước kỳ họp thứ bảy, Quốc hội khóa XIV. Có gần 100 cử tri tham gia là lãnh đạo và một số cán bộ CC, VC, lực lượng vũ trang, đại diện lãnh đạo Đồn Biên phòng ANông và cử tri của các xã trên địa bàn huyện.

Quang cảnh Hội nghị

Tại buổi làm việc, đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Quảng Nam đã báo cáo trước cử tri những dự kiến nội dung Kỳ họp thứ bảy, Quốc hội khóa XIV và thông tin một số tình hình thời sự trong nước và quốc tế trong tình hình hiện nay..

Các cử tri đã có nhiều ý kiến, kiến nghị, tập trung vào những lĩnh vực như: Đề nghị đầu tư các cơ sở hạ tầng khu vực biên giới giáp với Lào; bổ sung biên chế cho cán bộ Văn phòng Đảng ủy xã; nên thực hiện việc phòng chống tham nhũng đồng bộ ở các cấp; có các chính sách giải quyết việc làm cho sinh viên cử tuyển tốt nghiệp đại học tại địa phương; các chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững cho huyện Tây Giang...Đặc biệt là không nên ưu tiên cộng thêm điểm thi đại học cho các em học sinh thuộc diện chính sách mà nên hỗ trợ bằng vật chất để đảm bảo các học sinh giỏi thật sự có cơ hội đỗ vào đại học...

           Các kiến nghị của cử tri đã được đại biểu Quốc hội giải đáp thỏa đáng. Đối với các vấn đề khác, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ kiến nghị lên Quốc hội tại các kỳ họp trong thời gian đến.

* HỘI AN:

Ngày 22/4, tại hội trường Ủy ban nhân dân phường Cẩm Châu, thành phố Hội An,  Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam, gồm: Ông Phan Thái Bình - Tỉnh Ủy viên, Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, ông Nguyễn Quang Dũng - Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng đã có buổi tiếp xúc với  hơn 200 đại biểu cử tri của thành phố Hội An.


Thay mặt đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Ông Nguyễn Quang Dũng đã báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh và cả nước trong quý I năm 2019 và kết quả hoạt động của Đoàn đại biểu tỉnh trong thời gian qua và báo cáo nội dung, chương trình của kỳ họp thứ bảy, Quốc hội khóa XIV.

Hội nghị đã có 16 đại biểu cử tri Hội An đã tham gia phát biểu, đề xuất nhiều vấn đề liên quan đến công tác phòng chống tham nhũng, tệ nạn xã hội, vấn đề hàng nhái, hàng dỏm; vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm; chế độ chính sách đối với gia đình có công cách mạng; có chế độ đối với đội ngũ cán bộ ở cơ sở sau khi sát nhập thôn, khối phố; quan tâm đầu tư nâng cao chất lượng xây dựng các công trình dân sinh (cụ thể như cầu Cẩm Kim, cầu Cửa Đại, bờ biển Cửa Đại )...

Đoàn cũng đã giải trình một số vấn đề, nội dung thuộc thẩm quyền; đồng thời tiếp thu các kiến nghị, đề xuất của cử tri Hội An để trình các ban, ngành liên quan giải quyết và trình Quốc hội xem xét tại kỳ họp thứ bảy, Quốc hội khóa XIV./.

Tác giả: P.Q

Nguồn tin: Kim Tuấn (Tây Giang); VP.UBMTTQVN TP.Hội An, Phước Sơn

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:


LIÊN KẾT WEB

select