Xây dựng Đảng - Xây dựng chính quyền

Duy Xuyên: Lấy ý kiến đánh giá sự hài lòng của người dân đối với kết quả xây dựng nông thôn mới

Người đăng: Quản trị Ngày đăng: 9:02 | 09/11 Lượt xem: 23248

Từ ngày 2/11 đến ngày 8/11/2018, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện tập huấn hướng dẫn và tổ chức hiệp thương về lấy ý kiến sự hài lòng của người dân đối với kết quả xây dựng NTM tại xã Duy Trung và Duy Châu.

Thành phần dự hội nghị: Ông Trần Công Thành -PCT Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo các tổ chức thành viên của Mặt trận huyện và 275 đại biểu (Duy Trung: 135 người, Duy Châu: 140 người) gồm BTV Đảng ủy, Thường trực HĐND-UBND-UBMTTQ, các đoàn thể xã, bí thư, trưởng thôn, trưởng ban công tác Mặt trận, chi hội trưởng các chi hội đoàn thể ở thôn, tổ trưởng tổ đoàn kết trên địa bàn 02 xã Duy Trung và Duy Châu.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, ông Trần Công Thành – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện hướng dẫn nội dung, cách thức, quy trình lấy ý kiến về sự hài lòng đối với kết quả xây dựng NTM cấp xã, trực tiếp giải đáp những đề xuất kiến nghị của người dân trước khi lấy ý kiến.

Sáng ngày 08/11/2018 Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện chủ trì, phối hợp với các tổ chức thành viên (Hội Nông dân, Hội LHPN, Hội CCB, Hội NCT, Huyện đoàn) tổ chức Hội nghị hiệp thương về lấy ý kiến sự hài lòng của người dân đối với kết quả xây dựng NTM tại xã Duy Trung và Duy Châu, thống nhất về nội dung, thời gian, cách thức, quy trình lấy ý kiến.

Thông qua việc lấy ý kiến của người dân nhằm đánh giá khách quan, thực chất kết quả xây dựng Nông thôn mới, nêu cao trách nhiệm của Ủy ban Mặt trận và các tổ chức thành viên trong việc công nhận và công bố địa phương đạt chuẩn Nông thôn mới, đồng thời phát huy vai trò làm chủ của nhân dân trong xây dựng Nông thôn mới.

Nguồn tin: VP Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Duy Xuyên