Phiên bản mobile

MENU

Chi tiết tin

Xây dựng Đảng - Xây dựng chính quyền

Quế Sơn: Tọa đàm nâng cao chất lượng thực hiện Quyết định 217, 218 của Bộ Chính trị (Khóa XI)

Người đăng: Quản trị Ngày đăng: 16:09 | 26/10 Lượt xem: 736

Hôm qua (25/10), Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phối hợp với Ban Dân vận Huyện ủy tổ chức tọa đàm nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện Quyết định 217-QĐ/TW, Quyết định 218-QĐ/TW ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị về “Quy chế giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị-xã hội” và “Quy định về việc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể chính trị-xã hội và nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền” trên địa bàn huyện.

Tham dự buổi tọa đàm có đ/c Võ Đức Danh - Phó bí thư Huyện ủy, đ/c Trần Văn Noa,UVBTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch và các đồng chí lãnh đạo Ủy Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị-xã hội huyện; Bí thư, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch và Phó Chủ tịch Ủy Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị-xã hội các xã-thị trấn.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã đi sâu phân tích những thuận lợi và khó khăn qua 5 năm triển khai thực hiện Quyết định 217-QĐ/TW, Quyết định 218-QĐ/TW ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị về “Quy chế giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị-xã hội” và “Quy định về việc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể chính trị-xã hội và nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền”; đánh giá cao kết quả triển khai thực hiện cũng như thảo luận tìm ra các kinh nghiệm, giải pháp tốt hơn để triển khai thực hiện hiệu quả trong thời gian tới. Các hoạt động giám sát, phản biện xã hội, diễn đàn nhân dân góp ý, đối thoại.... do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị-xã hội các cấp tổ chức đã tạo nên cầu nối giữa Đảng với nhân dân và phát huy dân chủ xã hội chủ nghĩa, tạo môi trường rèn luyện cho cán bộ và việc giám sát về đạo đức, lối sống... của cán bộ, công chức viên chức góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ có đức có tài và xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng trong sạch vững mạnh.


Quang cảnh buổi tọa đàm

Phát biểu chỉ đạo tại buổi tọa đảm đ/c Võ Đức Danh - Phó bí thư Huyện ủy biểu dương việc sáng kiến tổ chức tọa đàm với nội dung này để lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị-xã hội các cấp một lần nữa được quán triệt, nắm bắt và thực hiện Quyết định của Đảng hợp lòng dân và qua việc triển khai thực hiện của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị-xã hội từ huyện đến cơ sở đã khẳng định được vị thế - uy tín - trách nhiệm của các cơ quan chăm lo bảo vệ, quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của đoàn viên, hội viên và nhân dân; thực hiện tốt chức năng giám sát, phản biện của nhân dân để tạo sự đồng thuận xã hội trong tham gia quản lý nhà nước và xã hội. Những việc là được tiếp tục cần phát huy và tiếp tục đẩy mạnh thực hiện và nâng cao chất lượng, thực chất và hiệu quả.

Với cuộc tọa đàm sát thực và hiệu quả, hy vọng với sự lãnh đạo của cấp ủy đảng, sự phối hợp giữa HĐND, UBND thì việc triển khai thực hiện Quyết định 217, 218 của Bộ Chính trị sẽ càng tốt hơn và tiếng nói của người dân, tính dân chủ thể hiện từ các diễn đàn của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị-xã hội ngày càng có ý nghĩa và giá trị hơn./.

Nguồn tin: Thủy Trang

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

BẢN QUYỀN THUỘC UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VỆT NAM TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: 14 Trần Phú, TP.Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: (0235)3.852.554, (0235)3.852.557.Fax: (0235)3.811.245
Email: mtqnam@yahoo.com.vn, ubmttqqnam@gmail.com.
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

00001142429

Hôm nay: 12767