Xây dựng Đảng - Xây dựng chính quyền

Quế Sơn: Phản biện dự thảo đồ án quy hoạch xây dựng vùng huyện Quế Sơn giai đoạn đến năm 2025 và năm 2030

Người đăng: Quản trị Ngày đăng: 9:17 | 11/07 Lượt xem: 5724

Vừa qua, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quế Sơn tổ chức Hội nghị phản biện dự thảo đồ án quy hoạch xây dựng vùng huyện Quế Sơn giai đoạn đến năm 2025 và năm 2030. Tham dự hội nghị có ông Võ Đức Danh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Trần Văn Noa - UVBTV - Phó Chủ tịch UBND huyện, các vị lãnh đạo chủ chốt của huyện qua các thời kỳ. Ông Lý Xuân Phong - UVBTV - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện chủ trì Hội nghị.

Tại hội nghị, các vị đại biểu đã đánh giá một cách thẳng thắn tính tích cực của đồ án như: có sự đầu tư, nghiên cứu công phu, phân tích rõ các mặt lợi thế và mặt mạnh, mặt yếu từ nguồn lực, thiên nhiên tác động đến phát triển và quy hoạch vùng. Tuy nhiên, các vị đại biểu cũng thẳng thắn góp ý đối với từng nội dung của đồ án cần bổ sung và sửa đổi, cụ thể: đánh giá lại quy hoạch vùng của các năm trước đây để so sánh, đồng thời đề ra phương án cụ thể, có tầm nhìn xa cho quy hoạch hiện tại và khi ban hành có tính khả thi cao; về dân số thì nên lấy số liệu năm 2017 để phù hợp với thực tế; về tài nguyên du lịch: cần bổ sung tài nguyên du lịch tự nhiên là nước nóng Bàn Thạch (xã Quế Phong), kiểm tra, đo đạt, đánh giá và mô tả cụ thể như 02 khu du lịch Suối Tiên và Nước Mát - Đèo le; cần xem xét vấn đề môi trường tại các khu chăn nuôi tập trung; cần bổ sung định hướng quy hoạch xây dựng nhà dưỡng lão để phù hợp với quy luật phát triển của xã hội và quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa...

Toàn cảnh Hội nghị

Kết luận hội nghị, ông Lý Xuân Phong - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khẳng định: Việc xây dựng quy hoạch vùng là việc làm thiết thực, tuy nhiên vẫn xét đến yếu tố môi trường để không ảnh hưởng đến đời sống nhân dân. Đây là đề án rất được quan tâm của nhân dân trên toàn huyện. Trên cơ sở các góp ý tại hội nghị, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện sẽ tổng hợp gửi đến HĐND, UBND huyện xem

Tác giả: Ngân Hà