Xây dựng Đảng - Xây dựng chính quyền

Kiểm tra, giám sát chấp hành pháp luật, quản lý tại Trại giam An Điềm

Người đăng: Quản Trị Ngày đăng: 23:24 | 25/05 Lượt xem: 65186

Chiều 22.5, tại Trại giam An Điềm (thuộc địa bàn xã Đại Hưng, Đại Lộc), Liên ngành Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh phối hợp kiểm tra, giám sát việc chấp hành pháp luật trong công tác quản lý và giáo dục người chấp hành hình phạt tù.

Đoàn liên ngành của tỉnh thông qua báo cáo kết quả giám sát tại Trại giam An Điềm chiều 22.5

Qua kiểm tra từ ngày 1.12.2014 - 19.5.2015, trại đã rà soát phân loại và bố trí 334 phạm nhân nhập trại và tạm chuyển đến để phục vụ công tác giam giữ, quản lý, giáo dục. Đến cuối năm 2014, Trại giam An Điềm đã nâng loại 51 phạm nhân, hạ loại 312 phạm nhân. Bênh cạnh đó, Ban giám thị trại thường xuyên chú trọng công tác quản lý nắm tình hình diễn biến của phạm nhân nên những vụ vi phạm nội quy được phát hiện kịp thời, xử lý nghiêm, có tác dụng răn đe giáo dục phạm nhân.

Việc giám sát đã phát hiện thu giữ của phạm nhân 18 điện thoại di động, 5 sim điện thoại và tổ chức tiêu hủy, xử lý kỷ luật 21 phạm nhân. Thông qua kiểm tra soát xét quà thăm gặp, bưu phẩm phát hiện 5 vụ, thu giữ 2 gói bột trắng nghi là ma túy, 2 điện thoại. Theo đó, đã xử lý 92 lượt phạm nhân vi phạm kỷ luật. 6 tháng đầu năm trại chưa xảy ra tình trạng phạm nhân trốn khỏi trại giam.

X.NGHĨA

Tác giả: Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam