PHÁT HUY Ý CHÍ VÀ SỨC MẠNH ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC KẾT HỢP VỚI SỨC MẠNH THỜI ĐẠI ĐỂ XÂY DỰNG VÀ BẢO VỆ VỮNG CHẮC TỔ QUỐC VIỆT NAM XÃ HỘI CHỦ NGHĨA!

UBND tỉnh yêu cầu tập trung khắc phục hậu quả bão số 4 và ứng phó mưa lũ

Người đăng: Quản trị Ngày đăng: 18:09 | 28/09 Lượt xem: 4733

Ngày 28.9, UBND tỉnh có Công văn 6362 yêu cầu tập trung khắc phục hậu quả bão số 4 và ứng phó mưa lũ.

Lực lượng công an hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả bão số 4. Ảnh: CTV
Từ đêm 27 đến sáng ngày 28.9, các địa phương trên địa bàn tỉnh chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão số 4, gây gió mạnh, mưa rất to. Hiện nay mực nước trên các sông đang lên nhanh, có khả năng đạt mức trên báo động 2. Những ngày tới, thiên tai còn diễn biến phức tạp.

Đảm bảo an toàn cho nhân dân

Để tập trung ứng phó và khắc phục hậu quả do bão số 4 và mưa lũ gây ra đảm bảo kịp thời, sớm ổn định đời sống, sản xuất của nhân dân, UBND tỉnh yêu cầu các địa phương tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình bị thiệt hại. Tiếp tục rà soát các khu vực không đảm bảo an toàn, nhất là khu vực bị ngập sâu, chia cắt, vùng trũng thấp ven sông suối, khu vực nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất.

Bố trí lực lượng canh gác, chốt chặn, nghiêm cấm người và phương tiện đi lại trên những tuyến đường bị ngập sâu, nước chảy xiết, ngầm, tràn, trên sông, suối, hồ chứa nước. Kiên quyết không cho người, phương tiện đi qua những khu vực ngập sâu, nguy hiểm, nơi dễ sạt lở đất.

Kiên quyết không để người dân sơ tán quay trở về nhà khi chưa đảm bảo an toàn. Hỗ trợ chỗ ở, lương thực đảm bảo ổn định cuộc sống cho các hộ bị sập nhà cửa, các hộ phải sơ tán khẩn cấp, không để hộ dân nào bị thiếu lương thực.

Quyết liệt nghiêm cấm việc vớt củi, đánh bắt cá trên sông, trên các khu vực nước ngập sâu, chảy xiết; tàu thuyền, đò ngang, đò dọc hoạt động trên các sông, suối, hồ chứa nước, nơi ngập sâu để chở người, hàng hóa khi có mưa lũ.

Khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 4

UBND tỉnh yêu cầu khẩn trương kiểm tra và khắc phục nhanh hậu quả bão, mưa lũ, chủ động huy động lực lượng hỗ trợ người dân nhanh chóng sửa chữa lại nhà cửa bị hư hại; hỗ trợ các hộ khó khăn ổn định đời sống; khắc phục sự cố sạt lở và triển khai bảo đảm an toàn giao thông, nhất là qua ngầm tràn, khu vực ngập sâu, nước chảy xiết.

Hỗ trợ lực lượng, phương tiện tham gia cùng với Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế, các đơn vị điện lực thu dọn cây cối ngã đổ vào đường dây để ngành điện tập trung dựng cột, xử lý dứt điểm, sớm khôi phục, cấp điện trở lại cho nhân dân.

Kiểm tra, thống kê đánh giá, báo cáo tổng hợp tình hình thiệt hại cụ thể đảm bảo theo quy định trước ngày 12.10 để tổng hợp, báo cáo cấp thẩm quyền theo quy định.

Chỉ đạo các đơn vị quản lý hồ chứa nước thủy lợi tiến hành kiểm tra, đánh giá an toàn công trình. Thực hiện đảm bảo vệ sinh môi trường sau mưa lũ, phòng tránh dịch bệnh sau lũ, đặc biệt là dịch sốt xuất huyết.

Theo dõi chặt chẽ diễn biến thiên tai

UBND tỉnh yêu cầu Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến thiên tai, kịp thời thông tin, cảnh báo, chỉ đạo các ngành, địa phương triển khai ứng phó kịp thời. Đôn đốc các cơ quan, đơn vị, địa phương kiểm tra, rà soát, thống kê đánh giá và tổng hợp, tham mưu UBND tỉnh báo cáo tình hình thiệt hại cụ thể đợt thiên tai.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh chủ động bố trí lực lượng, phương tiện hỗ trợ địa phương sơ tán nhân dân, cứu hộ, cứu nạn, khắc phục hậu quả bão số 4, mưa lũ.

Khắc phục các tuyến giao thông, lưới điện

UBND tỉnh yêu cầu