“ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM CÁC CẤP VÀ CÁC TỔ CHỨC THÀNH VIÊN QUYẾT TÂM THỰC HIỆN KẾT LUẬN SỐ 21-KL/TW, GÓP PHẦN TẠO BƯỚC CHUYỂN BIẾN RÕ RỆT, HIỆU QUẢ, THIẾT THỰC TRONG CÔNG TÁC MẶT TRẬN THAM GIA XÂY DỰNG, CHỈNH ĐỐN ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ”

Tin tức - Sự kiện

Các hoạt động kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Võ Chí Công - Chủ tịch Hội đồng Nhà nước (7.8.1912 - 7.8.2022)

Chiều nay(29.7) ông Nguyễn Thanh Hồng-Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao & Du lịch và ông Võ Văn Thơ - Phó Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông đồng chủ trì họp báo thông tin về các hoạt động kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Võ Chí Công - Chủ tịch Hội đồng Nhà nước (7.8.1912 - 7.8.2022)

Lễ kỷ niệm do Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam phối hợp với các ban, bộ, ngành Trung ương tổ chức, nhằm tưởng nhớ, tri ân và tôn vinh những cống hiến to lớn của đồng chí Võ Chí Công đối với sự nghiệp cách mạng của dân tộc nói chung và quê hương Quảng Nam nói riêng; khơi dậy niềm tự hào, tinh thần học tập tấm gương người cộng sản mẫu mực của quê hương trong cán bộ, đảng viên, chiến sĩ lực lượng vũ trang và các tầng lớp Nhân dân tỉnh Quảng Nam. Lễ kỷ niệm gồm 03 hoạt động như sau:

Quang cảnh buổi họp báo chiều 29.7. Ảnh: T.S                                                                                                                              Quang cảnh buổi họp báo

1) Hội thảo khoa học: “Đồng chí Võ Chí Công - Nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng và cách mạng Việt Nam, người con ưu tú của quê hương Quảng Nam” do Học viện Chính trị quốc gia TPHCM chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương và Tỉnh uỷ Quảng Nam tổ chức lúc 8 giờ ngày 6/8/2022

2)
Lễ dâng hương tưởng niệm đồng chí Võ Chí Công diễn ra lúc 6 giờ 30 phút ngày 6/8/2022 tại Khu lưu niệm Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công (thôn Khương Mỹ, xã Tam Xuân, huyện Núi Thành).

3)
Lễ kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công diễn ra vào lúc
19 giờ 00, ngày 06/8/2022. Lễ kỷ niệm được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV8 - Đài Truyền hình Việt Nam và trên sóng Đài Phát thanh - truyền hình Quảng Nam. Điểm nhấn của lễ kỷ niệm là chương trình nghệ thuật thời lượng khoảng 50 phút, với sự tham gia của các nghệ sĩ là người con quê hương Quảng Nam và một số nghệ sĩ trong cả nước biểu diễn.

Được biết, trước khi tổ chức lễ kỷ niệm, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam tổ chức viếng hương Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công tại tư gia (số nhà 76/14 đường Quốc Hương, phường Thảo Điền, Thủ Đức, TP.Hồ Chỉ Minh); Hãng phim Tài liệu và khoa học Trung ương bổ sung tư liệu mới phim tài liệu về đồng chí Võ Chí Công. Tỉnh đoàn Quảng Nam chủ trì, phối hợp với UBND các huyện Bắc Trà My, Nam Trà My, Hiệp Đức, các sở, ban, ngành, địa phương liên quan tổ chức hoạt động về nguồn tại Khu di tích căn cứ Khu ủy 5, nơi đồng chí Võ Chí Công công tác, lãnh đạo cách mạng Khu 5...

Tác giả: Như Thủy