“ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM CÁC CẤP VÀ CÁC TỔ CHỨC THÀNH VIÊN QUYẾT TÂM THỰC HIỆN KẾT LUẬN SỐ 21-KL/TW, GÓP PHẦN TẠO BƯỚC CHUYỂN BIẾN RÕ RỆT, HIỆU QUẢ, THIẾT THỰC TRONG CÔNG TÁC MẶT TRẬN THAM GIA XÂY DỰNG, CHỈNH ĐỐN ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ”

Tin tức - Sự kiện

Thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Võ Thị Tuần nhân Kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh liệt sĩ

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh liệt sĩ (27.7.1947 - 27.7.2022), chiều ngày 19.7, ông Lê Thái Bình, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã đến thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Võ Thị Tuần ở thôn Hòa Dưỡng, xã Quế Xuân 2, huyện Quế Sơn là Mẹ mà cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh rất vinh dự được nhận phụng dưỡng suốt đời.

Mẹ Võ Thị Tuần, sinh năm 1928, tròn 94 tuổi, Mẹ hiện nay hơi yếu nhưng vẫn còn minh mẫn. Mẹ có chồng và 01 con trai đầu là liệt sĩ, hy sinh trong các cuộc kháng chiến cứu nước. Để tri ân và tôn vinh công lao to lớn của Mẹ Việt Nam anh hùng đã có nhiều công hiến, hi sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng bảo vệ Tổ quốc, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam đã nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng Võ Thị Tuần, với số tiền 01 triệu /tháng, từ tháng 7/2015 và có trách nhiệm thường xuyên thăm hỏi, động viên Mẹ nhân dịp lễ, Tết, khi ốm đau.

Thay mặt lãnh đạo cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, ông Lê Thái Bình ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần mẹ, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với những hy sinh cao cả của Mẹ vì nền độc lập tự do của Tổ Quốc, thắp nén hương tưởng niệm các liệt sĩ, trao 01 suất quà và tiền phụng dưỡng hằng tháng (01 triệu/tháng) từ tiền lương của cán bộ công chức, người lao động cơ quan và kính chúc Mẹ sống vui, sống khỏe, trường thọ, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống, luôn là tấm gương sáng cho các thế hệ con cháu noi theo./.

Tác giả: Bích Phượng