Tin tức - Sự kiện

Đại hội chi bộ cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Người đăng: Quản trị Ngày đăng: 16:09 | 27/05 Lượt xem: 35609

Chiều ngày 27/5, Chi bộ cơ quan Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh diễn ra phiên chính thức Đại hội lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự Đại hội có đồng chí Võ Xuân Ca- UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Nguyễn Phước Sơn - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, đồng chí Nguyễn Quang Phúc - Bí thư chi bộ Ban Dân vận Tỉnh ủy.

Báo cáo chính trị tại Đại hội nêu rõ, nhiệm kỳ qua, được sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh cùng với tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm cao, tập thể cán bộ, đảng viên Chi bộ cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã nỗ lực, tích cực triển khai thực hiện và hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội Chi bộ cơ quan lần thứ XIX đề ra. Công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan được triển khai tập trung, đạt kết quả toàn diện; công tác giáo dục chính trị tư tưởng được tăng cường ngày càng đi vào chiều sâu; chất lượng sinh hoạt định kỳ và chuyên đề của chi uỷ và chi bộ không ngừng được đổi mới theo hướng thiết thực. Vai trò, trách nhiệm, tính tiền phong gương mẫu của đảng viên được phát huy, nhất là người đứng đầu. Công tác đánh giá phân loại chất lượng tổ chức đảng và đảng viên hằng năm được thực hiện chặt chẽ, thực chất; Công tác kiểm tra, giám sát của Chi bộ được thực hiện đảm bảo quy trình; Sự phối hợp giữa Chi ủy Chi bộ với lãnh đạo cơ quan trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị ngày càng chặt chẽ và hiệu quả.

Đoàn chủ tịch

Toàn cảnh Đại hội

Với những kết quả đạt được, 05 năm liền chi bộ cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh được Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh công nhận “Hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ”; 5 năm (2015-2019) Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh được Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng cờ thi đua xuất sắc toàn diện; UBND tỉnh và Chính phủ tặng cờ thi đua xuất sắc năm 2018 và 2019.

Bên cạnh những kết quả đạt được nêu trên, việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan có mặt còn hạn chế, chưa đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới; việc đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ chưa mang tính đột phá; tinh thần tự phê bình và phê bình của một số đảng viên chưa cao... Đại hội nghiêm túc đánh giá, kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Chi ủy Chi bộ nhiệm kỳ 2015-2020.

Đ/c Nguyễn Phi Hùng- Bí thư Chi bộ cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh
nhiệm kỳ 2015-2020 phát biểu khai mạc Đại hội

Trong nhiệm kỳ đến, để góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu: Xây dựng Quảng Nam trở thành tỉnh phát triển khá của cả nước vào năm 2025 đòi hỏi phải phát huy tối đa dân chủ, tăng cường vận động, tập hợp, đoàn kết các tầng lớp nhân dân, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng-an ninh, giữ vững trật tự an toàn xã hội trên địa bàn toàn tỉnh. Do đó, Tại Đại hội này, tất cả đảng viên chi bộ tập trung thảo luận đề ra giải pháp thiết thực để triển khai thực hiện tốt Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025, quyết tâm xây dựng chi bộ cơ quan vững mạnh toàn diện, đề cao tinh thần trách nhiệm, tính tiền phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong việc nâng cao chất lượng tham mưu thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ chính trị của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong giai đoạn mới.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Phước Sơn- Phó Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh chúc mừng và thống nhất cao nội dung báo cáo chính trị đã phản ánh khá sát, đúng với chức năng, nhiệm vụ chính trị và thực tiễn của chi bộ nhiệm kỳ qua. Đồng chí nhấn mạnh những nội dung Chi bộ cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tập trung triển khai thực hiện trong nhiệm kỳ 2020-2025: Tích cực đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục chính trị, tư tưởng và đạo đức; thường xuyên theo dõi, nắm bắt tình hình, diễn biến tư tưởng cả cán bộ, đảng viên để kịp thời định hướng thông tin, xử lý những vấn đề mới phát sinh. Đề cao tính tiên phong gương mẫu của cấp ủy viên, người đứng đầu cấp ủy. Chú trọng việc đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, chi bộ, tăng cường sinh hoạt chuyên đề; nâng cao chất lượng công tác giám sát trong sinh hoạt chi bộ, phát huy tính giáo dục và nâng cao tính chiến đấu xây dựng khối đoàn kết, thống nhất thực sự trong chi ủy, chi bộ. Nghiên cứu giải pháp vận động, tập hợp, đoàn kết Nhân dân; phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và giám sát việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt và đảng viên…

Đ/c Nguyễn Phước Sơn- Phó Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh
phát biểu tại Đại hội
Với tinh thần: “Phát huy Dân chủ - Đoàn kết- Đổi mới - Xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh toàn diện”, Đại hội Chi bộ cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam đã đề ra 4 chỉ tiêu cụ thể thực hiện hằng năm, 02 nhiệm vụ trọng tâm và các giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ 2020-2025.
Đại hội đã tham gia ý kiến góp ý dự thảo các Văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội đại biểu Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam lần thứ IX.

Đại biểu Đại hội bỏ phiếu bầu cử Cấp ủy nhiệm kỳ (2020-2025)
Đại hội Chi bộ cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã bầu 05 đồng chí vào Cấp ủy khóa mới, đồng chí Nguyễn Phi Hùng, Bí thư Chi bộ cơ quan Ủy ban MTTQ tỉnh khóa XIX tái cử; bầu 02 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

BCH Chi bộ cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khóa XX, nhiệm kỳ 2020-2025
ra mắt nhận nhiệm vụ