Phiên bản mobile

Mode:         

BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÁC CẤP LÀ TRỰC TIẾP GÓP PHẦN XÂY DỰNG NHÀ NƯỚC PHÁP QUYỀN XHCN VIỆT NAM CỦA NHÂN DÂN, DO NHÂN DÂN, VÌ NHÂN DÂN!

MENU

 

Tin tức - Sự kiện

Ông Võ Xuân Ca- Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Đại Lộc

Người đăng: Quản trị Ngày đăng: 15:46 | 14/08 Lượt xem: 7339

Sáng nay, ngày 14/8/2019, tại hội trường UBND xã Đại Nghĩa, huyện Đại Lộc tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm ông Võ Xuân Ca- UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và ông Phan Văn Chín- TUV, Giám đốc Sở Tài chính đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Đại Lộc sau kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021.

Hội nghị có gần 150 đại biểu đại diện cử tri xã Đại Nghĩa đến tham dự.

Thay mặt tổ đại biểu, ông Võ Xuân Ca- UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã thông tin với cử tri về tình hình phát triển kinh tế- xã hội tỉnh Quảng Nam 6 tháng đầu năm 2019 và các Nghị quyết được thông qua tại kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh.


Ông Võ Xuân Ca- Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Tại hội nghị, đa số cử tri rất phấn khởi với những kết quả đạt được về kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh, của địa phương. Tuy nhiên vẫn còn những vấn đề nhân dân kiến nghị tập trung vào những lĩnh vực như: Các dự án trên địa bàn xã chậm triển khai ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất của người dân; các công trình xây dựng nông thôn mới chưa được thanh quyết toán; những khó khăn, bất cập sau khi sáp nhập thôn (do thay đổi địa danh ảnh hưởng đến giấy tờ của người dân như hộ khẩu, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất…); giao thông nông thôn; thủy lợi; quản lý việc dạy thêm, học thêm; bảo hiểm y tế…Đặc biệt người dân rất bức xúc đến vấn đề môi trường của các công ty, nhà máy sản xuất trên địa bàn và lo ngại khi xây dựng Nhà máy xử lý rác thải tại xã Đại Nghĩa.

Cử tri phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Sau khi lắng nghe các ý kiến của người dân, lãnh đạo chính quyền cấp xã, cấp huyện đã có giải trình cụ thể những vấn đề liên quan thuộc thẩm quyền của từng cấp. Ông Võ Xuân Ca- UVBTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đại diện cho Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, giải trình tại chỗ những vấn đề cử tri kiến nghị thuộc thẩm quyền của tỉnh, cụ thể là vấn đề dạy thêm, học thêm; tinh giản, sắp xếp cán bộ sau khi sáp nhập thôn; xử lý môi trường… và những vấn đề chưa giải trình được sẽ tổng hợp và trình bày, kiến nghị tại các kỳ họp HĐND sắp tới.


Toàn cảnh Hội nghị

Tác giả: CHÂU THỊ HẬU

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:


LIÊN KẾT WEB

select