Tin tức - Sự kiện

Người đăng: Quản trị Ngày đăng: 9:56 | 26/07 Lượt xem: 12725

Chiều ngày 25/7, tại Hội trường Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2019); sơ kết hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm 2019 và tuyên dương con cán bộ công chức, người lao động có thành tích trong học tập.

Tham dự có các ông Nguyễn Phi Hùng, Phó Chủ tịch Thường trực cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh - Phó Bí thư Chi bộ; ông Lê Thái Bình, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh - Chủ tịch Công đoàn; ông Trần Quốc Bảo - Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh.

Tại buổi gặp mặt, bà Nguyễn Thị Thanh Phương - Phó Chủ tịch Công đoàn ôn lại chặng đường vẻ vang của Công đoàn viên chức tỉnh Quảng Nam nói chung và Công đoàn cơ sở Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam từ khi thành lập đến nay. Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Phương khẳng định, là một bộ phận của Công đoàn Viên chức tỉnh, những năm qua, hoạt động công đoàn Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã đạt được kết quả toàn diện, đáp ứng tốt hơn nhu cầu nguyện vọng chính đáng của đoàn viên công đoàn. Công đoàn cơ sở Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tổ chức nhiều chương trình hoạt động chăm lo phúc lợi cho đoàn viên; đề ra nhiều biện pháp linh hoạt, tham mưu, đề xuất kịp thời giải quyết những vụ việc liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp của CBCC, người lao động. Nhân ngày hội của cán bộ, đoàn viên công đoàn hôm nay, thay mặt Ban chấp hành Công đoàn, đồng chí kêu gọi mỗi cán bộ, đoàn viên hãy vì quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn, vì sự phát triển ổn định, bền vững của tỉnh; với niềm tự hào về chặng đường cách mạng vẻ vang 90 năm qua, hướng tới tương lai với một quyết tâm mới, nỗ lực mới, nêu cao tinh thần trách nhiệm trau dồi phẩm chất đạo đức, năng lực chuyên môn, vận dụng sáng tạo kiến thức kinh nghiệm vào thực tiễn, nhằm đưa hoạt động Công đoàn cơ sở Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh ngày càng phát triển, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội của tỉnh Quảng Nam.

Quang cảnh của buổi gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2019)

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Phi Hùng, Phó Chủ tịch Thường trực cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh - Phó Bí Thư Chi bộ và ông Trần Quốc Bảo, Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh biểu dương và ghi nhận những kết quả Công đoàn cơ sở Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đạt được trong thời gian qua. Trong thời gian đến, các đồng chí nhấn mạnh, Công đoàn cơ sở Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cần tập trung đổi mới và nâng cao chất lượng công tác truyên truyền; xây dựng đội ngũ CBCC vững mạnh; tập trung đổi mới đồng bộ về tổ chức và nội dung phương thức hoạt động để hoàn thành tốt nhiệm vụ đại diện, bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng của đoàn viên, người lao động; coi trọng việc xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; tăng cường giới thiệu đoàn viên công đoàn ưu tú cho Đảng; nâng cao bản lĩnh của đội ngũ cán bộ công đoàn…

Ông Nguyễn Phi Hùng, Phó Chủ tịch Thường trực cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh - Phó Bí Thư Chi bộ phát biểu chỉ đạo

Trong dịp này, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tuyên dương khen thưởng cho 23 cháu học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập và đạt giải cao trong các kỳ thi do tỉnh tổ chức với tổng kinh phí gần 8 triệu đồng (04 cháu đạt giải cao trong các kỳ thi cấp tỉnh; 10 cháu học sinh giỏi; 06 cháu đạt học sinh tiên tiến các cấp...).

Ông Trần Quốc Bảo- Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh trao thưởng cho các cháu học sinh giỏi các cấp

Toàn thể CBCC, người lao động cơ quan chụp ảnh kỷ niệm với các cháu học sinh được tuyên dương khen thưởng

Tác giả: Bích Phượng