Tin tức - Sự kiện

Phiên trù bị Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2019-2024

Người đăng: Quản trị Ngày đăng: 18:33 | 16/07 Lượt xem: 11882

Chiều 16/7, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức phiên trù bị Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2019-2024. Tham dự đại hội có ông Nguyễn Văn Vẻ- Phó ban Tuyên giáo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, ông Lê Văn Dũng- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và 300 đại biểu chính thức đại diện cho các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.

Trong phiên trù bị, các đại biểu đã hiệp thương cử Đoàn Chủ tịch, Đoàn Thư ký Đại hội; biểu quyết thông qua nội quy, quy chế Đại hội; báo cáo tổng hợp tình hình đại biểu dự Đại hội; thảo luận góp ý dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh lần thứ X, dự thảo Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX và góp ý sửa đổi, bổ sung Điều lệ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Toàn cảnh phiên trù bị

Tình hình đại biểu dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2019-2024 có đại biểu trẻ tuổi nhất là 29 tuổi và đại biểu cao tuổi nhất là 81 tuổi; trình độ trên đại học 24 vị, tỷ lệ 8%, đại học 198 vị, tỷ lệ 66%; trình độ chính trị cử nhân, cao cấp 130 vị, tỷ lệ 43,3%, trung cấp 57 vị, tỷ lệ 19%.

Đại biểu Đại hội hiệp thương biểu quyết cử Đoàn Chủ tịch và Thư ký Đại hội

Tại Đại hội, các đại biểu sôi nổi thảo luận và tiếp tục tham gia nhiều ý kiến góp ý vào dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh lần thứ X, dự thảo Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX và Điều lệ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Kết thúc phiên trù bị, Đoàn đại biểu tham dự Đại hội đã dâng hoa, thắp hương viếng các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Quảng Nam và Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng.

Ông Võ Xuân Ca- UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh dẫn đầu Đoàn đại biểu
dâng hoa viếng hương các anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh Quảng Nam và Tượng đài Mẹ VNAH

Tác giả: CHÂU THỊ HẬU