Phiên bản mobile

Mode:         
MENU

Chi tiết tin

Tin tức - Sự kiện

Ra mắt tập sách Lịch sử Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Nam (1930-2015)

Người đăng: Quản trị Ngày đăng: 14:55 | 09/07 Lượt xem: 2413

Sáng nay, ngày 9/7/2019 Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Lễ ra mắt Tập sách Lịch sử MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam giai đoạn 1930-2015. Đây là một trong hai công trình chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh lần thứ X tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2024.

Qua hơn 2 năm triển khai thực hiện với tinh thần nghiêm túc và thực sự cầu thị, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã tổ chức 3 lần hội thảo khoa học về tập sách, từ hội thảo xác định đề cương chi tiết đến các hội thảo về nội dung tập sách. Qua các lần Hội thảo luôn nhận được sự quan tâm rất lớn từ các vị nguyên là lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh qua các thời kỳ, các nhân chứng lịch sử, các nhà nghiên cứu trong và ngoài tỉnh đã dành thời gian đến tham dự đóng góp nhiều ý kiến xác đáng về văn phong, bố cục, nội dung tập sách, đồng thời cung cấp nhiều tư liệu mới, giúp Ban biên soạn có điều kiện chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện để tập sách hoàn thành đúng tiến độ và đạt yêu cầu về chất lượng.


Toàn cảnh Lễ ra mắt Tập sách

Tại Lễ ra mắt Tập sách, ông Võ Xuân Ca- UVBTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chân thành cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ tận tình của các tổ chức, cá nhân, nhất là các vị nguyên lãnh đạo Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh qua các thời kỳ, các nhà nghiên cứu văn hóa, lịch sử, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Nam đã hỗ trợ về chuyên môn, nghiệp vụ, tổ chức nghiệm thu tập sách; cảm ơn Nhà Xuất bản Đà Nẵng, Công ty Cổ phần In – Phát hành sách Quảng Nam đã có nhiều cố gắng giúp Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh hoàn thành việc xuất bản Tập sách, đúng vào dịp Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2019 - 2024, sẽ diễn ra trong hai ngày 16-17/7/2019.

Đến dự Lễ ra mắt Tập sách, ông Hoàng Hương Việt- Nguyên Giám đốc, Tổng biên tập NXB Đà Nẵng vui vẻ tâm sự: Dù không phải là cán bộ làm công tác Mặt trận nhưng ông là Nhà báo từng tham gia trong chiến trường, ông hiểu nhiều về hoạt động của Mặt trận trong thời kỳ kháng chiến. Vì vậy, với tinh thần trách nhiệm và tình cảm ông đã cung cấp nhiều tư liệu, tài liệu quý giá cho Tập sách. Ông mong muốn khi Tập sách được xuất bản sẽ đến tay nhiều người, từ đó sẽ nhận lại những phản hồi của bạn đọc, có cơ hội tiếp thu thêm nhiều thông tin, ý kiến để khi tái bản Tập sách sẽ tiếp tục hoàn thiện và phong phú hơn về nội dung.


Ông Nguyễn Hoàng Ngọc- Nguyên PCT ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phát biểu tại Lễ ra mắt Tập sách

Trong cùng một niềm vui, ông Nguyễn Hoàng Ngọc- Nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh qua ba nhiệm kỳ IV, V và VI bày tỏ: Trong những năm qua, ông luôn ấp ủ mong muốn Tập sách viết về Lịch sử Mặt trận tỉnh Quảng Nam ra đời để ghi lại quá trình đóng góp của tổ chức Mặt trận qua các tời kỳ. Nay Tập sách đã ra đời, đây là sản phẩm văn hóa lịch sử của một tổ chức chính trị đem lại niềm vui cho ông nói riêng và cho những người tham gia công tác Mặt trận qua các thời kỳ nói chung.

Mặc dù đã có nhiều cố gắng nhưng do nguồn tư liệu lưu trữ về công tác Mặt trận tỉnh Quảng Nam không nhiều, các nhân chứng lịch sử giai đoạn từ 1975 trở về trước hiện còn ít, nên Ban biên soạn gặp không ít khó khăn trong quá trình sưu tầm, đối chiếu các nguồn tư liệu, nhất là một số nội dung lịch sử đang còn có ý kiến khác nhau. Do vậy Tập sách sẽ không tránh khỏi những thiếu sót, hạn chế nhất định, rất mong sự lượng thứ và góp ý chân thành của bạn đọc để lần tái bản sau được hoàn thiện hơn.  

Ông Võ Xuân Ca- UVBTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh
chụp ảnh lưu niệm với các vị đại biểu tại Lễ ra mắt Tập sách

Ông Võ Xuân Ca chụp hình lưu niệm và cảm ơn ông Phạm Văn Thắng- Chủ biên Tập sách
Lịch sử MTTQ Việt Nam tỉnh, giai đoạn 1930-2015

Tác giả: CHÂU THỊ HẬU

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:


LIÊN KẾT WEB

select