Tin tức - Sự kiện

Chi bộ cơ quan Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh từng bước nâng cao chất lượng trong sinh hoạt chi bộ định kỳ

Người đăng: Quản trị Ngày đăng: 14:39 | 02/11 Lượt xem: 8219

Sáng ngày 02/11/2018, kết hợp với sinh hoạt chi bộ thường kỳ, chi bộ cơ quan Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức sinh hoạt Chuyên đề với chủ đề “Nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát của chi bộ”. Đồng chí Nguyễn Thị Hà- Uỷ viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Đảng uỷ khối các cơ quan báo cáo chuyên đề.

Đợt sinh hoạt chuyên đề lần này, tất cả đảng viên trong chi bộ cơ quan Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh nắm được những điểm mới bổ sung sửa đổi trong Quy định 102-QĐ/TƯ ngày 15/11/2017 về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm thay cho Quy định 181-QĐ/TW ngày 30/3/2013 của Bộ Chính trị và Quy định 07-QĐ/TW ngày 28/8/2018 về quy định xử lý kỷ luật tổ chức Đảng vi phạm thay cho Quy định 263-QĐ/TW ngày 08/10/2014 của Bộ Chính trị. Đây là những văn bản rất quan trọng và cần thiết, có cơ chế chặt chẽ khi xử lý, xử phạt, răn đe đối với đảng viên vi phạm nhằm đảm bảo sự tôn nghiêm trong kỷ luật Đảng, xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh, nhất là trong tình hình hiện nay. Sau khi được triển khai các nội dung cơ bản của các Quy định, mỗi cán bộ đảng viên trong chi bộ sẽ tự soi lại mình và tự giác chấp hành.

Đồng chí Nguyễn Thị Hà- UVBTV, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Đảng uỷ khối các cơ quan
báo cáo Chuyên đề

Toàn cảnh buổi sinh hoạt Chuyên đề

Cũng trong nội dung buổi sinh hoạt, chi bộ thực hiện công tác kiểm tra, giám sát đối với hai đảng viên về thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao; những việc đảng viên không được làm và thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh./.

Tác giả: CTH