Công tác kết nghĩa

Ký kết công tác kết nghĩa giai đoạn 2018 - 2020 giữa Mặt trận tỉnh và xã Cà Dy

Người đăng: Quản trị Ngày đăng: 15:02 | 11/11 Lượt xem: 3154

Chiều nay 14.9, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với UBND xã Cà Dy (Nam Giang) tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp thực hiện công tác kết nghĩa giai đoạn 2018 - 2020.

Đại diện lãnh đạo 2 cơ quan ký kết chương trình phối hợp thực hiện công tác kết nghĩa giai đoạn 2018 - 2020. Ảnh: V.A
Đại diện lãnh đạo 2 đơn vị ký kết chương trình phối hợp thực hiện công tác kết nghĩa giai đoạn 2018 - 2020. Ảnh: V.A

Theo nội dung ký kết, trong giai đoạn 2018 - 2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh sẽ hỗ trợ xã Cà Dy về công tác thông tin, tuyên truyền nhằm giúp người dân đẩy lùi các tập tục lạc hậu, mê tín dị đoan, xóa bỏ tâm lý trông chờ, ỷ lại vào sự giúp đỡ của Nhà nước và cộng đồng. Đồng thời hỗ trợ tập huấn, bồi dưỡng, nâng cao năng lực chuyên môn về công tác đảng, quản lý nhà nước và công tác mặt trận cho cán bộ xã Cà Dy.

Hằng năm, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho đối tượng chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào dịp Tết Nguyên đán. Mỗi năm, Mặt trận tỉnh hỗ trợ ít nhất 2 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khăn về nhà ở; hỗ trợ vốn, phương tiện sản xuất cho hộ nghèo để vươn lên thoát nghèo bền vững.

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lê Thái Bình tặng quà cho cán bộ xã Cà Dy. Ảnh: V.A

Xã Cà Dy có trách nhiệm duy trì chế độ thông tin 2 chiều về tình hình kinh tế - xã hội, an ninh - chính trị, trật tự an toàn xã hội… của địa phương với Mặt trận tỉnh; phối hợp với Mặt trận tỉnh trong việc thực hiện hỗ trợ về an sinh xã hội cho nhân dân địa phương; cam kết thực hiện giảm nghèo bền vững đối với những hộ nghèo được Mặt trận tỉnh hỗ trợ về nhà ở, vốn hoặc phương tiện sản xuất.

Theo báo cáo, trong giai đoạn 2012 - 2018, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã vận động kinh phí hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 13 nhà đại đoàn kết, trao tặng hàng trăm suất quà, 14 con bò lai, 1 tấn gạo và hàng hóa các loại... cho nhân dân xã Cà Dy, với tổng trị giá hơn 500 triệu đồng.

Tại lễ ký kết, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trao tặng 14 suất quà (700 nghìn đồng/suất) cho cán bộ xã Cà Dy.

VINH ANH

Tác giả: P.Q